Cách SEO lĩnh vực quà tặng: Bí quyết thực hiện chiến lược SEO thành công

Chào mừng bạn đến với series SEO theo từng lĩnh vực của F-Gen Việt Nam

Mình là Nguyễn Bá Hoàng Nam, rất hân hạnh được chia sẻ với bạn những trải nghiệm của mình khi thực hiện dự án SEO này.

Domain website: https://quatangthudo.vn

Đây là dự án B2B về lĩnh vực quà tặng và tất nhiên, đây là lĩnh vực không quá cạnh tranh. Bạn cũng có thể dễ dàng lên TOP nếu sử dụng hệ thống PBN, tuy nhiên mình không làm vậy. Lý do chính là ngân sách dành cho SEO của đơn vị không phù hợp với việc xây dựng hệ thống này.

Thêm vào đó, PBN dù vẫn hoạt động tốt cho tới năm 2019 nhưng không phải là xu thế mình nhắm tới nữa. Thứ mình tập trung là Optimize Conversion và nâng cao trải nghiệm của từng khách hàng vào trang, thay vì số lượng ăn chất lượng.

Xây dựng nhận diện và tăng Social Signals

Nguồn: https://www.tradedesk.in/essential-b2b-marketing-trends-to-grow-your-business/

Google rất khuyến khích những trang web mới có Fanpage và được chăm sóc đàng hoàng. Đây không chỉ là nguồn traffic “lành mạnh” mà lại vô cùng tiềm năng. Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể quá nhiều thời gian để chăm từng nền tảng, hệ thống MXH cũng mang về cho bạn rất nhiều tin tưởng trong mắt Google.

Tuy vậy 4 nền tảng chính bạn cần tập trung trong lĩnh vực này:

  • Facebook
  • Zalo
  • Instagram
  • LinkedIn

Facebook thì không cần nói, đây là nền tảng với gần 2 tỷ người sử dụng. Bạn cần có kế hoạch viết bài chuẩn chỉnh và xây dựng có kế hoạch.

Bạn có thể xây dựng Zalo Page để đăng hinh ảnh quà tặng(Bộ sưu tập đầy đủ). Nếu bạn sử dụng điện thoại di động làm Hotline thì nên để tài khoản Zalo Page tương ứng. Khách hàng sẽ vào tham khảo đồng thời là cơ hội để bạn “chào hàng”

Instagram: Lĩnh vực quà tặng tập trung rất nhiều mặt hàng có tính thẩm mỹ cao. Bạn nên đăng những sản phẩm đẹp nhất và chú ý một nguyên tắc đó là No-text. Hãy để người dùng trải nghiệm vẻ đẹp sản phẩm của bạn mà không bị cản trở.

LinkedIn là mạng xã hội phù hợp cho B2B. Bạn cần xây dựng một Profile “bự” tại đây để tăng nhận diện và độ tin tưởng không chỉ với Google, mà còn trong mắt người dùng.

Xây dựng hệ thống web 2.0

Hệ thống web 2.0 cần trỏ thẳng tới hệ thống mạng xã hội. Chúng sẽ giúp xây dựng hệ thống backlink đa tầng, đồng thời đảm bảo website của bạn tránh khỏi sự tình nghi của Google.

Một chú ý quan trọng là bạn cần đầu tư nội dung cho cả web 2.0 và phát triển chúng như những trang web mang về thông tin hữu ích. Sử dụng từ khóa dài đuôi, dẫn link về hệ thống mạng xã hội.

Đôi khi, bạn cũng có thể trỏ tới Money-site nếu bài viết thực sự chất lượng và kích thích hành động.

Bài viết trong trang: Yếu tố sống còn để thành công với lĩnh vực quà tặng

Lĩnh vực quà tặng B2B tưởng như khô khan nhưng lại mang tới vô vàn chủ đề để bạn lựa chọn.

Nếu như chủ đề chính là trang bán hàng và giới thiệu quà tặng doanh nghiệp thì bài viết phụ có thể xoay quanh:

  • Quà tặng sếp
  • Quà tặng khách hàng VIP
  • Quà tặng người nước ngoài

Sử dụng Keywords Planner để quét ra những từ khóa liên quan, từ đó Search những đối thủ xếp TOP đầu. Bạn sẽ nắm được nội dung đang được quan tâm nhất là gì? Từ đó xây dựng bài viết tương tự.

Trong quá trình viết bài, dẫn link nội bộ tự nhiên tới các danh mục sản phẩm theo bộ từ khóa có sẵn. Khi đi backlink tới những bài viết, độ tự nhiên của trang sẽ tăng đáng kể thay vì chỉ SEO danh mục.

Link Juice sẽ theo bài viết target gián tiếp tới trang danh mục. Cấu trúc này còn gọi là Reverse Silo!

About nguyenbahoangnam

Đam mê Digital Marketing, Web Development, Fitness & Healthy Diet đồng thời cũng là Fan cuồng của lối sống tối giản ^^!. Quyết tâm khai quật nghiệp "nhà văn"

1 thought on “Cách SEO lĩnh vực quà tặng: Bí quyết thực hiện chiến lược SEO thành công”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *