Hướng dẫn chạy Google Ads – bài viết đầy đủ nhất 2020

Có thể nói việc không tiếp cận Google Ads là một thiệt thòi lớn đối với bất kỳ người làm Marketer nào. Đây là công cụ quảng cáo & tiếp thị vô cùng mạnh mẽ tới từ Google cùng số lượng User khổng lồ trên rất nhiều sản phẩm của họ như Google Search, Youtube…

Việc vận dụng thành thục & sử dụng nhuần nhuyễn công cụ này sẽ mang tới cho bạn sự chủ động tối đa trong việc truyền đạt thông tin tiếp thị, đồng thời không cần nhờ tới những bên thứ 3 để setup quảng cáo

Đồng thời việc chạy quảng cáo thuần thục cũng giải quyết cho bạn cả về vấn đề…công việc. Bạn sẽ dễ dàng kiếm được một công việc tuyệt vời từ Google Ads liên quan tới Digital Marketing, như Nam Digital chẳng hạn

Lợi ích tuyệt vời của Google Ads

Không có gì phải bàn cãi, Google Ads mang tới khả năng tuyệt vời trong lĩnh vực Digital Marketing như:

Target Ads dễ dàng

Target Ads cho bạn khả năng xuất hiện quảng cáo tới những người có sở thích cụ thể, chính xác là những người quan tâm tới sản phẩm & dịch vụ của bạn. Điều này sẽ giúp quảng cáo trở nên liên quan.

Một số metrics có thể target chính xác có thể là

 • Keywords
 • Ad Location
 • Ngôn ngữ
 • Ngày, giờ, tần suất
 • Thiết bị

Dễ dàng quản lý chi phí

Chạy quảng cáo tưởng như là một vấn đề rất nhức đầu, nay lại hoàn toàn đơn giản với những thao tác trực quan & dễ dàng. Không chỉ vậy, Google Ads còn cho phép bạn kiểm soát chi phí một cách chủ động. Bạn có thể dễ dàng bật, tắt quảng cáo & thực hiện những điều chỉnh để tối đa hóa doanh số.

Công cụ đo lường vô cùng mạnh mẽ

Tương tự Faebook Ads, Google Ads là công cụ tiên phong trong việc mang đến những chỉ số vô cùng trực quan, phản ánh chính xác tình trạng quảng cáo, bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác thay đổi các thành phần Ads như:

 • Nội dung
 • Hình ảnh
 • Đối tượng

Hướng dẫn chạy Google ads

Thường thì bạn chỉ cần vào Google Ads là đã được những hướng dẫn rất đơn giản của Google “dẫn đường chỉ lối” rồi. Đừng ngần ngại mà follow những hướng dẫn của họ trong việc triển khai một chiến dịch Google Ads cơ bản.

Tuy vậy, Nam Digital sẽ “mặc định” là bạn có 1 tài khoản sẵn rồi, và bạn chỉ cần biết làm thế nào để setup một chiến dịch quảng cáo google ads cơ bản mà thôi.

Bước 1: Làm quen với màn hình tổng quan & những chiến dịch

Hướng dẫn chạy google ads
Giao diện Google Ads cơ bản

Như bạn có thể thấy, màn hình bên trái là danh sách các chiến dịch được gom theo hình thức của từng chiến dịch như “Tìm kiếm”, “hiển thị”, “Video”. Đây là sidebar giúp bạn dễ dàng access vào các tài nguyên quảng cáo.

Tiếp theo là sidebar chính show các thành phần như

 • Chiến dịch
 • Nhóm quảng cáo
 • Quảng cáo & phần mở rộng
 • Video
 • Trang đích

Thành phần trên cùng là breadcrumb cạnh Logo Google Ads cũng vô cùng quan trọng, thành phần này cho biết bạn đang access vào thành phần quảng cáo hay chiến dịch nào

Khi lựa chọn bất kỳ thành phần nào bên sidebar bên trái, bạn sẽ nhận được một menu tương ứng những thành phần có thể điều chỉnh ở bên cạnh. Đây là sự cải tiến cần thiết để giúp Google cạnh tranh với Facebook(Vốn đã có giao diện trình quảng cáo vô cùng đơn giản & thông minh)

Khi bấm vào thành phần nào thì bài viết bên cạnh được Load ra tương ứng

Bước 2: Tạo một chiến dịch quảng cáo mẫu

Như vậy là bạn cũng tương đối quen thuộc với quảng cáo rồi phải không? Tiếp đó hãy thực hiện tạo mới một chiến dịch.

Để làm được điều này, bạn phải ở màn hình “Tất cả chiến dịch”

Để dễ hiểu nhất, bạn hãy điều hướng trở ra màn hình “tất cả chiến dịch” & tổng quan sau đó hẵng tạo chiến dịch

Làm theo các bước tiếp theo của Google Ads, bạn sẽ dễ dàng tạo ra một chiến dịch phù hợp, hãy lựa chọn mục đích quảng cáo phù hợp với chiến lược kinh doanh của bạn. Ví dụ: Bạn muốn nhiều người vào Website, hình thức chạy phù hợp sẽ là “lưu lượng truy cập trang web”, đẩy mạnh về “Doanh số” nếu bạn có 1 website thương mại điện tử & có khả năng kết nối store, điểm đầu, điểm cuối như Woocommerce.

Mỗi kênh quảng cáo đều có minh họa rõ ràng về cách mà nó sẽ triển khai.
 • Tìm kiếm
 • Hiển thị
 • Mua sắm
 • Video
 • Khám phá

Sau khi lựa chọn hình thức quảng cáo, bạn cần lựa chọn URL website để chạy

Bước 3: Cài đặt một số thành phần quảng cáo

Từ đây, bạn hãy đi lướt xuống các thành phần dưới để thực hiện việc tinh chỉnh của mình. Những cài đặt bao gồm

Cài đặt chung: Bao gồm tên của chiến dịch, phần hiển thị & kênh tiếp cận

Nhắm mục tiêu & đối tượng: Đối với một số hình thức quảng cáo thì việc nhắm mục tiêu nhân khẩu học sẽ khả dụng, một số chiến dịch như “Tìm kiems” có thể không có mục này.

Ngân sách: Mức ngân sách Google thường sử dụng cho Camp Daily, ngoài ra, bạn có thể lựa chọn cách thức đặt giá thầu

Bên cạnh các yếu tố như ngân sách hay đối tượng, một điểm mạnh của Google Ads nhưng lại thường bị lãng quên đó là Ads Extension(Phần mở rộng)

Bạn có thể dễ dàng tạo thêm các tiện ích mở rộng cho Website, cung cấp nhiều thông tin & liên kết cho người đọc hơn.

Kết luận

Qua bài viết, hẳn bạn đã nắm được cách chạy quảng cáo Google Ads thành công, với việc làm chủ Google Ads, bạn đã nắm trong tay một công cụ vạn năng vô cùng tuyệt vời trong việc triển khai các chiến lược Marketing Online.

Quy trình chạy Ads chỉ dựa theo công thức vô cùng đơn giản

 • Làm quen với giao diện
 • Tạo một chiến dịch cơ bản
 • Xem xét các chỉ số & đề mục mà mỗi chiến dịch cùng cấp

Hãy xem lại bài viết này bất cứ khi nào bạn cần & luôn nhớ rằng nó luôn được Update, bổ sung những nội dung mới

About nguyenbahoangnam

Đam mê Digital Marketing, Web Development, Fitness & Healthy Diet đồng thời cũng là Fan cuồng của lối sống tối giản ^^!. Quyết tâm khai quật nghiệp "nhà văn"

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *