Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa 2020

Có thể nói không phải ai cũng nắm được cách viết bài chuẩn SEO đúng nghĩa. Mặc dù thực tế đây là phần công việc vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong việc Index Content lên môi trường Online. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi: “Cách viết bài chuẩn SEO là như thế nào?”

Còn về lợi ích của việc viết bài chuẩn SEO? Chỉ có một từ có thể nói tới là “Tuyệt vời”. Dưới đây, Nam Digital xin liệt kê một số lợi ích tuyệt vời của việc nắm được cách viết bài chuẩn SEO:

  • Nắm được cách phát triển nội dung của một Website. Mang về nhiều Traffic Free hơn, cấu trúc trang được quy hoạch đồng bộ và hợp lý hơn việc xây dựng nội dung thiếu tính hệ thống, thiếu sự tập trung vào từ khóa.
  • Nắm được cách xây dựng những nội dung chuẩn Data Driven, tức là theo nhu cầu, thị hiếu của thị trường
  • Bước đầu tìm hiểu về lĩnh vực Marketing với vai trò là 1 Content Creator(Một vị trí được đánh giá không cao ở Việt Nam (Sadly), nhưng thực tế là vị trí quan trọng hàng đầu.
  • Kỹ năng không thể thiếu nếu muốn trở thành một SEOer giỏi.

Dưới đây là các bước bạn cần làm khi thực hiện viết bài chuẩn SEO

1. Nghiên cứu từ khóa (Keywords Research)

Keywords Research là công đoạn quan trọng nhất trong việc viết bài. Không phải bạn cứ nhận yêu cầu của sếp là phải cắm mặt vào viết luôn. Hãy chú trọng vào chất lượng bài viết & câu hỏi: “Chính xác bài viết sẽ giải quyết được vấn đề gì?” Hãy dành thời gian nghiên cứu từ khóa thật kỹ sử dụng những tuyệt kỹ của Gotchseo.com

Sử dụng những công cụ SEO để phát hiện những từ khóa đang được quan tâm. Dưới đây là một số gợi ý:

Sử dụng Ahrefs Content Explorer

Sử dụng Ahrefs Content Explorer là công cụ vô cùng hữu hiệu để tìm những chủ đề HOT về một lĩnh vực nào đó.

Để liệt kê được nhiều kết quả hơn. Hãy sử dụng những từ khóa Mid-tail hoặc từ khóa ngắn. Như ở ví dụ trên, tôi dùng cụm từ “Bất động sản” khá chung chung để khám phá được nhiều chủ đề hơn.

Để quá trình tìm kiếm hiệu quả hơn nữa, tôi Filter những chỉ số ưa thích như:

  • Organic Search
  • Social Share

Việc đặt con số bao nhiêu là do suy nghĩ của từng người. Tuy vậy chúng ta có thể đặt một khoảng an toàn là 500 organic search / tháng và 500 shares.

Keywords Tools

Keywords Tools cũng mang tới nhiều lựa chọn trong việc tìm từ khóa. Lợi thế của Keywords Tools là bạn có thể tìm kiếm được một số từ khóa triển vọng để tiếp tục khai thác.

Youtube

Trong thời buổi mà video ngày càng lấn sân so với bài viết. Youtube được xem là kênh chia sẻ thông tin vô cùng tuyệt vời.

2. Lên khung Content

Khi viết bài, điều hết sức quan trọng là bạn phải lên khung nội dung. Như vậy thì bạn sẽ biết chính xác mình cần phải làm gì. Có môt dàn ý rõ ràng giúp bạn đảm bảo logic cần thiết của bài viết, tránh được sự lủng củng

Bạn có thể tham khảo tại bài viết này để biết thêm chi tiết

Với 12 dạng content templates kể trên, bạn hoàn toàn có thể triển khai các nội dung vô cùng đơn giản.

About nguyenbahoangnam

Đam mê Digital Marketing, Web Development, Fitness & Healthy Diet đồng thời cũng là Fan cuồng của lối sống tối giản ^^!. Quyết tâm khai quật nghiệp "nhà văn"

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *