Tổng hợp một số phần mềm thiết kế web kéo thả cực chất của WordPress

Có thể nói trong nhu cầu phát triển nhanh như vũ bão của các IOT (Internet of things). Việc xây dựng những nội dung chất lượng, có thiết kế đẹp trên môi trường Online cũng càng ngày trở nên thiết yếu. Thấu hiểu yếu tố này, rất nhiều đơn vị đã phát triển ra các nền tảng Page builder dành riêng cho WordPress vô cùng tiện lợi. Đây là những công cụ giúp việc xây dựng Website hay các ấn phẩm Online trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Hãy cùng Nam tìm hiểu về những loại Page Builder dành cho WordPress phổ biến hiện nay. Tiêu chí Nam ưu tiên sẽ là tốc độ, giao diện người dùng & thư viện hỗ trợ.

Elementor

Không phải bàn cãi quá nhiều về độ nổi tiếng của Elementor – Đây là page builder tuyệt vời & vô cùng phổ biến hiện nay. Tiện lợi, giao diện trực quan cùng việc sử dụng lại các khối Template & custom font là điểm mạnh vô cùng lớn của Page builder này.

Cá nhân Nam cũng đã sử dụng Page builder này tương đối thành thục để xây dựng không ít dự án. Khả năng Edit nhiều trang, phối hợp đa nhiêm của Elementor giúp công việc trong team trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Tuy vậy tốc độ là yếu tố chưa được tốt mà Elementor cần cải thiện. Vì có quá nhiều tính năng khiến DOM của Elementor tương đối cao. Điều này gây nên sự chậm trễ trong việc xử lý web. Tuy vậy, vẫn thật khó để loại bỏ Elementor bởi sự tiện lợi tuyệt vời mà nó mang lại.

Đánh giá

Tốc độ

50%

Giao diện

95%

Thư viện hỗ trợ

98%

Thư viện hỗ trợ của Elementor rất đồ sộ, từ các Plugin mở rộng Builder, cho tới những gói Tools mạnh mẽ giúp ta làm được mọi thứ như Crocoblock. Elementor thực sự thay đổi toàn diện sân chơi Page builder dành cho WordPress.

Beaver Builder

Mình không thực sự rõ lắm về Page builder này, tuy vậy ấn tượng ban đầu của nó là giao diện khá dễ dùng (Tuy không tiện lợi & tối ưu như Elementor) nhưng điểm mạnh của Beaver lại nằm ở tôc độ và DOM nhỏ hơn Elementor rất nhiều.

Từ những yếu tố này, Website với Beaver Builder có lợi thế về tốc độ tải trang, tuy vậy khả năng dựng trang tùy biến thì có phần kém hơn Elementor(Đây là cảm nhận của cá nhân mình, nếu ai muốn đóng góp có thể Comment cho mình nhé)

Visual Composer

Đây là cái Builder đầu tiên mà mình sử dụng. Ấn tượng của mình về nó là khá lằng nhằng và thiếu trực quan, bạn sẽ cần phải lên Layout với các thành phần được minh họa không cụ thể. Từ đó ở Frontend những thành phần (Block) đó sẽ được tạo ra theo thiết kế riêng & tương đối khó khăn để custom

Tuy nói là vậy nhưng lợi thế của Visual Composer là có tốc độ tương đối tốt(Tốt hơn so với Elementor)

Hiện nay Visual Composer đã đổi tên thành Wp Bakery Page Builder thì phải?

Divi Builder

Divi là trình kéo thả rất tuyệt vời về khả năng dựng Web, có thể Custom được rất nhiều cùng kho thư viện rất lớn. Nhưng nhược điểm chết người của Divi nằm ở tốc độ tải trang & Dom quá lớn. Điều này hoàn toàn không tốt nếu bạn muốn xây dựng một website phức tạp gồm nhiều trang.

Oxygen Builder

Oxygen Builder là Page Builder hiện nguyenbahoangnam.com đang sử dụng. Sở dĩ tôi chọn sử dụng Page Builder này là vì nó không hẳn là Page Builder. Nếu bạn theo dõi đánh giá về sự tối ưu Code giữa các Page Builder thì Oxygen phải nói là tối ưu nhất, nó siêu nhẹ.

Đây là đánh giá của Oxygen Builder khi so sánh với các đối thủ của mình

Không chỉ dừng lại ở đó, phần Template Setting của Oxygen tương đối bài bản với rất nhiều thành phần có thể tối ưu. Bạn có thể tạo 1 pallete màu phù hợp với thương hiệu của mình & dễ dàng sử dụng lại khi cần thiết. Bạn cũng có thể xây dựng các Class và sử dụng lại vô cùng dễ dàng như Box Shadow, Rounder-corner và chỉ việc Generate lại khi cần.

Đây là hướng dẫn vô cùng tuyệt vời về Oxygen khi xây dựng Design System – Và hướng dẫn của họ cũng cực kì đơn giản đấy nhé!

(To be continued…)

UX builder của Flatsome

Gutenberg

About nguyenbahoangnam

Đam mê Digital Marketing, Web Development, Fitness & Healthy Diet đồng thời cũng là Fan cuồng của lối sống tối giản ^^!. Quyết tâm khai quật nghiệp "nhà văn"

1 thought on “Tổng hợp một số phần mềm thiết kế web kéo thả cực chất của WordPress”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *