Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội: Đâu là yếu tố để thành công?

Nếu bạn đã click vào bài viết này, hoặc tìm nó ở bất kỳ nguồn nào khác nhau, thì có nghĩa là bạn.

  • Hiện đang có nhu cầu thiết kế website ở Hà Nội
  • Hiện đang quan tâm tới những tiêu chí để công việc thiết kế website thành công

Hãy cùng F-Gen tìm hiểu một số yếu tố mà sản phẩm do đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội cần có nhé. Bài viết này sẽ thực sự hữu ích cho những ai chưa đánh giá được chính xác: thứ mình cần ở website là điều gì? Từ đó, tránh việc xây dựng một website lung linh sau đó bỏ không vì thiếu tư duy của một web-developer.

Yếu tố thứ nhất: thỏa mãn Search Engine(Google, Bing…)

Công cụ tìm kiếm(Search Engine) luôn ưu tiên những website tạo điều kiện cho chúng “làm việc”

Tức là ngay từ khâu set-up website, bạn đã phải đặt yêu cầu cho bên thiết kế website chuyên nghiệp phải xây dựng một website hoàn toàn thân thiện với SEO. Sự thân thiện này nằm ở mã nguồn(WordPress), công cụ viết bài chuẩn SEO(Yoast), các thẻ follow, index, nofollow, noindex được đặt phù hợp.

Ngoài ra, website thỏa mãn Search Engine còn phải là cầu nối liên kết giữa mạng xã hội và người dùng. Website cần phải là nơi dẫn link và dễ dàng xây dựng các tín hiệu xã hội(Social Signals)

Về cấu trúc web, đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội(hoặc bất cứ đâu) cũng cần định hướng người dùng làm thật chuẩn xác. Cấu trúc Silo hiện đang rất được ưa chuộng trong việc xây dựng website hiện nay. Khi mà các bài viết được khai thác tốt, thì việc đặt các liên kết về danh mục và trang chủ sẽ truyền tải sức mạnh SEO đáng kể.

Dưới đây là minh họa cho mô hình này:

cấu trúc của đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội cần có (Reverse Silo)
Source: gotchseo.com

Yếu tố thứ hai: Thỏa mãn nhu cầu và trải nghiệm người dùng

Theo gotchseo.com, website của bạn cần phải là nơi hiển thị tốt các bài viết thỏa mãn search engine về nhu cầu tìm kiếm. Bạn sẽ không thể rank nếu viết một bài viết 1800 chữ nhưng hoàn toàn không đúng với mong muốn tìm kiếm của người dùng.

Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp cũng cần phải xây dựng một layout sạch, đẹp, truyền tải nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Cùng với đó là xây dựng những tính năng giữ người đọc ở lại trang lâu hơn. Những tính năng cụ thể mang lại hiệu quả rất cao có thể kể đến như:

  • Bài viết liên quan
  • Thanh tìm kiếm đặt ở vị trí phù hợp
  • Tích hợp video hữu ích
  • Tích hợp tính năng bình luận

Và một điều vô cùng quan trọng để khiến người dùng ở lại trang bạn lâu hơn, đó chính là “Tốc độ”. Website tải nhanh, thao tác mượt mà sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Tránh làm họ mất thời gian bởi những màn hình chờ vô nghĩa.

Một điều vô cùng quan trọng mà đơn vị làm web cần chú trọng đó là khắc phục những lỗi kỹ thuật phát sinh(dù nhỏ nhất) càng sớm càng tốt đồng thời hướng dẫn chủ website xây dựng web chuẩn chỉnh, tránh mang đến cho người đọc phiền toái do lỗi kỹ thuật.

Tích hợp những chức năng giúp phát triển web trong tương lai

manychat mang tới nhiều tính năng xây dựng website
Source: blog.manychat.com

Có thể nói, nỗi lo hàng đầu của những công ty thuê website là:

Liệu website có thể phát triển được như đúng với kỳ vọng ban đầu? Hoặc nó được xây dựng rồi bỏ xó?

Với vai trò là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội: F-Gen luôn nỗ lực để giải quyết sự lo lắng này.

Và giải pháp hiệu quả nhất có thể là:

Xây dựng tính năng newsletter(giúp thu thập email nhằm thực hiện email marketing). Bạn có thể thấy đối với B2C, email marketing không có hiệu quả cho lắm. Nhưng câu chuyện hoàn toàn khác khi bạn nhắm tới cơ hội hợp tác B2B. Những doanh nhân thường có thói quen check email mỗi ngày. Hãy chắc rằng bạn tạo nên những thông điệp marketing sống động, cá nhân hóa để khách hàng đọc thường xuyên.

Xây dựng live-chat với facebook messenger: Đây là tính năng bắt buộc phải để liên kết MXH lớn nhất thế giới và website của bạn. Khách hàng có thể dễ dàng trao đổi với bạn trên tư cách là người dùng facebook, và bạn hoàn toàn có thể mời khách hàng thích trang của mình.

Sau khi xây dựng được một lượng fan tương đối qua facebook messenger, bạn có thể gởi broadcast(thông báo) hàng loạt nhờ ứng dụng của bên thứ 3 như chatfuel hoặc manychat

Đăng ký Subscribers hộ khách hàng, đây là ứng dụng cho phép những thông tin mới nhất về website sẽ hiển thị trên trình duyệt của khách hàng. Ứng dụng này tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong việc tạo dựng lượng truy cập ổn định cho website.

F-Gen: Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội

Hy vọng bài viết này sẽ mang tới nhiều gợi ý thú vị về những yếu tố cần có đối với đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận.

Đây cũng chính là định hướng phát triển của dịch vụ thiết kế web do F-Gen cung cấp.

Về thông tin liên quan, bạn có thể liên hệ F-Gen qua chat-bot, theo thông tin bên trang side-bar

About nguyenbahoangnam

Đam mê Digital Marketing, Web Development, Fitness & Healthy Diet đồng thời cũng là Fan cuồng của lối sống tối giản ^^!. Quyết tâm khai quật nghiệp "nhà văn"

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *