fbpx

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook lĩnh vực Quần áo: Kinh nghiệm thực chiến

Tóm tắt sơ lược

Chào bạn, lại là Nam Digital đây, hãy cùng tìm hiểu về Case study: Chạy quảng cáo cho lĩnh vực quần áo, tên đơn vị thì Nam xin phép giấu tên, giá trị sản phẩm ở đây thuộc phân khúc cao, đối tượng khách hàng mục tiêu là các chị em công sở có sở thích kinh doanh hoặc nữ doanh nhân. 

Thách thức

Thách thức không nhỏ của Case study chính là “thời điểm”: 

  • Đang trong thời đại suy thoái (2023) nên nhu cầu tiêu dùng sẽ hướng về các mặt hàng có thương hiệu, độ bền cao, mặt khác nhu cầu mua sắm, tiêu dùng cũng giảm mạnh do suy thoái kinh tế.
  • Tiếp đó, thách thức thứ 2 nằm ở thương hiệu, hiện khách hàng mới setup nhãn hiệu Limited và hoàn toàn chưa được nhận diện trên thị trường, với mức giá cao, để bán được hàng mà thiếu đi thương hiệu thì thực sự rất khó. 
  • Concept và hình ảnh cũng không quá nổi bật, dù sản phẩm có chất lượng, chi tiết đường kim mũi chỉ và độ hoàn thiện tốt, nhưng các tài nguyên Marketing lại không cho thấy điều đó.
Nguồn: Investopia

Giải pháp

Đối với Case này, Nam tập trung vào việc triển khai các nhóm quảng cáo Test, bên cạnh đó cũng chạy 1 tệp quảng cáo đánh vào đối tượng rộng (Mass), như vậy giúp giải quyết 2 vấn đề: 

  • Giúp duy trì Campaign được chạy xuyên suốt, bài mục tiêu sẽ là nội dung trên feed, đảm bảo lưu lại lượt like, share, comment mang đến uy tín
  • Vẫn có ngân sách để chạy thử nghiệm các tuyến nội dung, giúp khám phá ra nhiều nội dung chất lượng

Phương án của Nam là tiêu khoảng 5 đến 10 triệu để mở rộng tệp Mass, tạo trước các tệp như sau: 

  • Người xem video thru view 
  • Người xem web (Thực hiện khớp nối nâng cao) 
  • Người xem Fanpage

Khi 3 tệp kể trên có 1 lượng độc giả nhất định thì giờ là lúc ta tạo thêm 1 tệp tiếp thị lại, nếu bạn có tuyến nội dung mỏng, có thể chạy lại bài gốc để nhắc nhớ khách hàng, còn nếu cụ thể hơn, bạn có thể tung ra 1 ưu đãi hoặc Offer còn lớn hơn để chốt Sales

Hãy tinh tế trong cách thiết lập quảng cáo & chú trọng vào khách hàng vì suy cho cùng, quảng cáo cũng chỉ là công cụ của bạn mà thôi, bản chất bạn đang đấu giá để mua lượt hiển thị tới khách hàng mục tiêu.

Thời điểm bắt đầu chạy

Với thời điểm bắt đầu chạy thì số Inbox khá khiêm tốn, do Facebook cần thời gian để học & tối ưu cho các kết quả cùng đối tượng tương ứng.

Sau 1 tháng với chi phí 5 triệu

Với chi phí gần 5 triệu, số Inbox đẩy ra là 148, hầu hết là người dùng khá quan tâm đến sản phẩm & trực tiếp hỏi giá, điều thuận lợi là cách làm nội dung của chủ Shop cũng như sản phẩm rất hấp dẫn. Bài học rút ra dành cho Nam Digital đó là Content is King, thực tế mà nói quảng cáo cũng chỉ như một luồng thúc đẩy nhẹ nhàng, có trả phí mà thôi.

Bạn muốn thuê Nam chạy quảng cáo?

Nếu bạn mong muốn được tư vấn, triển khai quảng cáo, đừng ngần ngại liên hệ với Nam nhé, tham khảo dịch vụ tại đây

Nam là 1 Growth Hacker, Developer đam mê với sự nghiệp phát triển web
To top