fbpx

Đánh giá và so sánh UX-Builder vs Elementor [2023]

Ux-Builder vs Elementor là những trình tạo trang web được nhiều người sử dụng trong khi thiết kế website bới nhiều tính năng hữu ích mà chúng đem lại. Vậy, trong năm 2023 này ux builder vs elementor có những update gì đổi mới, hãy cùng Nam Digital so sánh 2 trình tạo trang web này trong bài viết dưới đây nhé.

Đánh giá Elementor

Trình tạo trang Elementor có thể được sử dụng trong bất kỳ chủ đề nào bởi nó có chủ đề riêng mà bạn có thể tải xuống miễn phí. Bản thân Elementor có chứa hơn 300 bản demo được thiết kế sẵn để giúp bạn có thể bắt đầu công việc của mình một cách thuận lợi nhất.

Elementor chỉ mới xuất hiện trên thị trường vào năm 2016 và đã được cài đặt trên hơn 8 triệu trang web. Elementor không chỉ là trình tạo trang mà còn là công cụ kéo và thả được tạo nên để xây dựng, thiết kế website nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là những cái tiến của Elementor mà Nam đã tổng hợp được. 

Điều hướng thành phần

Đây là một công cụ hoàn toàn mới và nó có thể được sử dụng như một thanh dock ở bên phải màn hình hoặc có thể nổi ở bất kỳ đâu trong trang tính tùy vào sự thay đổi của bạn. Chỉ cần click chuột phải vào một phần tử hoặc khối trên trang tính của bạn và chọn “Điều hướng” để mở nó. Bộ điều hướng làm tăng đáng kể niềm vui làm việc và tốc độ làm việc của một người. 

Elementor lưu công việc

Đánh giá Elementor lưu công việc

Hơn nữa, Elementor còn cho phép bạn lưu các khối công việc và sử dụng lại chúng trên các trang. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu chúng ta so sánh nó với cách mọi người từng làm việc. 

Thiết kế Demo sẵn sàng sử dụng

Như ở trên đã đề cập, các thiết kế demo đẹp mắt chắc chắn là một điểm thu hút chính của Elementor. Trình tạo trang này về cơ bản chỉ là một chủ đề vì có nhiều lựa chọn về tài liệu demo mà bạn có thể sử dụng làm phần mở đầu cho trang web của mình.

Tương tự như Dvi, có hơn 200 bố cục có sẵn cho tất cả các ngóc ngách có thể ví dụ như: website công ty, cửa hàng, website ngành khách sạn, phòng tập thể dục, quán cà phê, thời trang, dịch vụ lưu trữ, nhiếp ảnh, kiến ​​trúc, phong cách sống, du lịch và thời trang,… 

Ngoài ra còn có nhiều bên thứ ba xây dựng bố cục đẹp mắt cho Elementor. Bạn cũng có thể sử dụng cách bố trí như vậy để bắt đầu công việc của mình, nhưng tất nhiên bạn sẽ phải trả thêm chi phí.

Elementor Woocommerce Builder

Với Elementor bạn hoàn hảo để xây dựng cửa hàng trực tuyến cho bản thân để kinh doanh bằng các trang sản phẩm và trang danh mục của Woocommerce được tạo thiết kế sẵn cực kỳ đẹp mắt. 

Trước đây, cần có khá nhiều kiến ​​thức về HTML để tùy chỉnh các trang cửa hàng, điều đó đã trở thành quá khứ. Chúng tôi cho rằng bạn biết Woocommerce , cho đến nay đây là plugin cửa hàng được sử dụng nhiều nhất cho WordPress. 

Chỉnh sửa giao diện tùy theo màn hình

Mọi giao diện đều có thể được đặt riêng khi bạn sử dụng Elementor, cho thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính để bàn như bạn có thể thấy ở trên. Tất nhiên, Elementor có khả năng phản hồi nhanh, nhưng thật tuyệt khi có thể điều chỉnh các khối có mục tiêu dành cho một cấu hình thiết bị nhất định. Tuy nhiên, tất cả các chủ đề và trình tạo trang hàng đầu hiện nay cũng có điều này.

Yếu tố màu sắc

Nam đánh giá rất cao trình chỉnh sửa màu cho văn bản ở trên Elementor, nó gần như có đầy đủ hết bảng màu trong phần mềm thiết kế chuyên dụng như Photoshop. Và theo chính Elementor chia sẻ, họ hiện đang là người duy nhất có “thiết kế pixel hoàn hảo”. Bạn có thể sử dụng tất cả các màu có sẵn và cũng có thể tạo màu gradients với chúng.

Chỉnh sửa đầu trang và chân trang

Elementor có thể kiểm soát hoàn toàn tất cả các phần trong đầu trang và chân trang trên website của bạn. Tất cả những người thiết kế website ưu tú đều có thể làm điều này, nhưng nó là một công cụ quan trọng cần có trong một chủ đề. 

Các khối trong bản cơ bản

Các phần tử cơ bản của Elementor

Các khối trong bản pro

Yếu tố chuyên nghiệp của Elementor

Các khối chủ đề

Yếu tố chủ đề Elementor

Các khối xây dựng bố cục cho trang của bạn chính là các phần tử và chúng được Elementor cung cấp rất nhiều. Elementor thậm chí còn có các cửa sổ bật lên được bao gồm dưới dạng tiêu chuẩn và chúng được đánh giá rất đẹp, Vì vậy, hãy quên plugin bật lên của bạn kể từ bây giờ, bạn không còn cần nó nữa.

Đánh giá về giá của Elementor

Giá cho Elementor có thể được tìm thấy ở đây trong hình trên. Về chất lượng, Elementor đáng giá gấp ba lần số tiền bỏ ra, đặc biệt nếu chúng ta so sánh nó với các chủ đề cao cấp khác cung cấp ít hơn nhiều và thậm chí còn đắt hơn nhưng đôi khi có giảm giá.

UX-Builder

Đánh giá UX-Builder

UX -Builder là một trình tạo trang không được bán riêng dưới dạng plugin, ít nhất là chưa và do đó chỉ những người biết về chủ đề Flatsome mới biết đến và chủ đề đạt điểm cao này được bán thông qua thị trường Themeforest khét tiếng. 

Đánh giá UX-Builder

UX-Builder là một trình tạo giao diện người dùng đáp ứng, nghĩa là bạn có thể làm việc trực tiếp trên trang và điều đó dành cho tất cả các thiết bị, kể cả thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính để bàn. Các trình tạo trang tương tự là những trình tạo trang tốt nhất hiện có như Divi, Elementor, Brizy và Beaver Builder. 

Để làm việc thiết kế, xây dựng trang trang web bằng trình kéo thả này, bạn hoàn toàn không cần có kỹ năng thiết kế web thực sự bởi nó phù hợp với tất cả mọi người. Tất nhiên, có những khác biệt nhỏ giữa các trình tạo trang này, vì vậy việc làm quen với trình tạo trang mới chắc chắn là không thể tránh khỏi.

Đánh giá các khối trên UX-Builder

Các chủ đề thường đại diện cho nhiều thành phần bên trong chúng, những thành phần này cũng có thể được gọi là widget. UX-Builder có tổng cộng khoảng 45 khối phần tử, một con số đẹp. Chúng bao gồm các nút kêu gọi hành động, tiêu đề, video, hình ảnh, thanh trượt, nhóm, bộ đếm, …  Có những trình tạo trang khác có số lượng phần tử lớn hơn, nhưng 45 phần tử đã là khá nhiều.

Đánh giá UX-builder: Các yếu tố

UX-Builder: Lưới (kéo và thả)

UX-Builder cung cấp nhiều tính năng đặc biệt như trình tạo lưới kéo và thả. Lưới ảnh của bạn có thể được xây dựng rất nhanh theo cách này, nhanh hơn nhiều so với trước đây. Ngoài ra còn có nhiều tùy chọn như zoom như hình bên dưới.

Trình tạo UX: Lưới (kéo và thả)

UX-Builder: Banner, slide

Điều tương tự cũng xảy ra với hệ thống xây dựng slide và banner được tích hợp trong UX-Builder. Tất cả đều hoạt động rất tốt, ngay lập tức bạn đã có được các slide đẹp mắt. Tính năng này cũng hoạt động với thao tác kéo và thả.

Trình tạo UX: Biểu ngữ/Thanh trượt

UX-Builder shortcode

Có thể mọi người không chú ý nhiều đến phần này nhưng UX-Builder được xây dựng trên các đoạn shortcode. Điều này làm cho trình soạn thảo hoạt động rất nhanh. Tất nhiên, rất khó để chuyển sang trình soạn thảo khác vì có nhiều người không hiểu các mã ngắn do Flatsome tạo ra. Tuy nhiên, điều này vẫn được áp dụng cho hầu hết người xây dựng trang.

Mã ngắn của trình tạo UX

UX-Builder và Flatsome

Tất nhiên, như đã nêu trước đó, bạn sẽ có UX-Builder trong Chủ đề Flatsome. Tuần này qua tuần khác, chủ đề này chiếm vị trí thứ hai trên Themeforest cho các chủ đề bán chạy nhất. Vì vậy, ở đây chúng ta đang giải quyết sự kết hợp giữa một trình tạo trang tốt với một chủ đề rất hay. 

Tất nhiên, chủ đề này còn có nhiều lợi thế khác nữa, chẳng hạn như một thư viện khổng lồ với các phần demo và trang web, menu lớn và tất nhiên đừng quên rằng chủ đề tải nhanh chóng và hoàn hảo để xây dựng các cửa hàng trực tuyến với Woocommerce. 

Tốc độ xây dựng UX

Giá của UX-Builder

Một nhược điểm của UX-Builder là nó không được bán thông qua trang web riêng của của nhà phát hành mà được bán thông qua thị trường Themeforest. Điều này đôi lúc trở nên khá tốn kém cho người dùng.

Kết luận đánh giá UX-Builder

UX-Builder là một trình tạo trang rất tốt mà với một số công việc bổ sung có thể được bán dưới dạng plugin chẳng hạn như Brizy, không phải là plugin tốt nhất nhưng chắc chắn là tốt để đề cập. Số lượng phần tử mà nó chứa khá cao và mã được viết rất tốt và nhanh. Nếu bạn muốn làm việc với UX-Builder, bạn phải mua Flatsome trước.

Lời khuyên của Nam về UX-Builder vs Elementor

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết so sánh Elementor vs UX-Builder của Nam đến cuối cùng. Elementor đã nhận được tổng số lượt cài đặt từ 2 đến 4 triệu trong năm 2022 và đang có dấu hiệu gia tăng. Mặc dù UX-Builder là một trình tạo trang rất tốt nhưng Elementor tất nhiên là tốt hơn và mở rộng hơn nhiều. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều page builder khác rất tốt bạn cũng có thể thử sức.

UX-Builder vs Elementor

Trên đây là một số đánh giá của Nam về 2 trình tạo trang UX-Builder vs Elementor, hy vọng bạn đọc đã có được cho mình những thông tin hữu ích thông qua bài viết. Nam Digital là đơn vị tận tâm, giàu kinh nghiệm trong việc thiết kế Website.

Đặc biệt là Nam luôn đặt tư duy Digital Marketing trong mọi sản phẩm của mình, do đó nếu bạn đang có nhu cầu làm một website tiêu chuẩn để làm marketing cho doanh nghiệp của mình thì hãy liên hệ với Nam Digital nhé, chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy thất vọng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Array

Chuyên gia Marketing tài năng tới từ Nam Digital